Chuyển kho xưởng trọn gói hiện nay là một trong những nhu cầu cần thiết của hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói giúp cho những kho bãi hoặc các nhà xưởng tiến hành vận chuyển hàng hóa trong thời gian nhanh nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói là gì?

Chuyển kho xưởng trọn gói được hiểu một cách đơn giản là dịch vụ vận chuyển cung cấp tất tần tật những công đoạn như chuyển máy móc, đồ đạc, các thiết bị từ một nhà kho xưởng cũ sang một kho xưởng mới. Dịch vụ này có mặt để đáp ứng cho việc vận chuyển các kho xưởng trong thời gian nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đảm bảo an toàn.

Không giống như việc dọn nhà chuyển nhà hay chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng có quy mô lớn hơn cũng như yêu cầu những kỹ năng phức tạp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Tính chất của các kho xưởng đều là nơi có diện tích rất lớn cùng với đó là hàng loạt các loại máy móc, thiết bị, đồ đạc liên quan. Chính vì vậy, để có thể tập trung mọi người không có chuyên môn lại cùng làm và chuyển đồ sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. Việc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp này chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp doanh nghiệp tối ưu được sức lực cũng như thời gian và chi phí.

Thông thường, những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển kho trọn gói đều lo tất cả mọi việc từ nhỏ nhất cho tới khi hoàn thành việc chuyển kho và phải chịu toàn bộ trách nhiệm với công việc đã hợp tác với bên doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp không cần hỗ trợ hay mất thêm bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào khác.

Lý do không nên tự chuyển kho xưởng

Tại các kho xưởng đều có rất nhiều các loại hình máy móc, thiết bị lớn vì thế việc tự chuyển kho sẽ khó có thể dựa vào sức người để vận chuyển hết các đồ đạc này. Bởi các đơn vị vận chuyển sẽ có những thiết bị chuyên sâu để chuyển các máy và thiết bị nặng cũng như các nhân viên vận chuyển được đào tạo chuyên sâu có nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, khi tự chuyển kho xưởng bên khách hàng sẽ có thể mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả đem lại không hề hiệu quả bởi thiếu kinh nghiệm cũng như không có trình độ.

Đặc biệt, do trình độ chuyên môn không có nên việc xảy ra hỏng hóc hay đổ vỡ là điều rất dễ xảy ra. Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian, sức khỏe cũng như tiền bạc của khách hàng.

Quy trình chuyển kho xưởng trọn gói tại Sài Gòn Vimove

Trên thực tế, tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói đều phải làm việc theo đúng quy định mà mỗi đơn vị đã đề ra sao cho công việc được hoàn thành một cách hiệu quả nhất. Thông thường một quy trình của dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói sẽ gồm các bước dưới đây.

Bước 1: Khảo sát kho xưởng và lên kế hoạch chi tiết

Một trong những bước quan trọng nhất của dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói chính là khảo sát kho. Những nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ phải đến tận kho xưởng và tiến hành khảo sát về không gian xưởng, đồ đạc, máy móc và thiết bị trong nhà xưởng.

Không chỉ khảo sát kho xưởng cũ, nhân viên đồng thời cũng sẽ thực hiện khảo sát cả khu xưởng mới để thực hiện chuyển đồ đúng vị trí theo nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên được kế hoạch chi tiết bằng việc: số nhân viên cần tham gia vào công tác chuyển kho, phương tiện vận chuyển, các công cụ hỗ trợ vận chuyển,… báo cáo chi tiết với bên khách hàng.

Bước 2: Báo giá dịch vụ và tiến hành kỳ hợp đồng

Sau khi đã khảo sát và có kế hoạch cụ thể, phía đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có nhiệm vụ tính toán chi tiết về chi phí cho tất cả các công đoạn khi thực hiện chuyển kho và báo giá cho khách hàng của mình. Từ đó, hai bên có thể thương lượng và trao đổi với nhau để đưa ra mức giá hợp lý nhất và thực hiện ký hợp đồng.

Việc ký hợp đồng phải có sự chứng kiến của hai bên cũng như được sự đồng thuận trong việc trao đổi trước đó về giá cả, các dịch vụ cung cấp, quyền lợi và trách nhiệm.

Bước 3: Thực hiện chuyển kho

Công việc chuyển kho sẽ được bắt đầu ngay khi hợp đồng hai bên được ký kết và thực hiện đúng như những điều khoản ghi trên hợp đồng. Các nhân viên của đơn vị chuyển kho xưởng trọn gói sẽ phân loại các máy móc, thiết bị sau đó chuyển đi. Tất cả đồ đạc và máy móc này sẽ đều được đóng gói an toàn và cẩn thận sang kho xưởng mới.

Các đầu việc trong dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói đều được thực hiện bởi các nhân viên có chuyên môn, được đào tạo nghiệp vụ đầy đủ để đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Bước 4: Thẩm định, kiểm tra và tiến hành bàn giao

Sau khi đã thực hiện việc chuyển kho xưởng, phía đơn vị vận chuyển sẽ thẩm định và kiểm tra lại toàn bộ đồ đạc, máy móc và thiết bị một cách đầy đủ. Sau đó, đơn vị chuyển kho sẽ thẩm định lại tất cả các đồ đạc đã chuyển một lần nữa và tiến hành bàn giao lại cho bên khách hàng.

Hai bên khi này sẽ cùng nhau kiểm tra và nếu không có bất kỳ sai sót nào, quá trình chuyển kho trọn gói của bên cung cấp dịch vụ sẽ hoàn tất.

Bước 5: Thanh toán và thanh lý hợp đồng

Khách hàng Trong quá trình kiểm tra nếu có bất kỳ hỏng hóc hay sai sót nào đều được đền bù đúng như quy định trong hợp đồng theo giá của thị trường. Ngược lại, trong trường hợp không có bất kỳ sai sót nào, khách hàng sẽ  thanh toán cũng như thanh lý hợp đồng.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng

Sau khi cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành nhiệm vụ chăm sóc khách hàng để giải quyết những vấn đề mà khách hàng có thể gặp phải. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có nhu cầu chuyển kho xưởng hoặc một số dịch vụ nào khác liên quan đến vận chuyển, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành hỗ trợ ngay.

So sánh tự chuyển kho xưởng với thuê dịch vụ chuyển kho xưởng

Thông thường, nhiều đơn vị lần đầu chuyển kho xưởng còn phân vân về vấn đề nên sử dụng nhân sự của xưởng để vận chuyển hay sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra so sánh chi tiết về vấn đề thuê đơn vị vận chuyển và tự chuyển kho xưởng.

Sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng

Tự chuyển kho xưởng

 • Tiết kiệm thời gian vận chuyển, nhanh chóng với đội ngũ vận chuyển cực kỳ lớn.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng tự lên kế hoạch cũng như tư vấn cụ thể. Vì thế khách hàng không cần phải tự mình thực hiện.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp tránh xảy ra hỏng hóc, hư tổn,…
 • Xe, thiết bị chuyên dụng được trang bị đầy đủ trong quá trình vận chuyển kho xưởng.
 • Tốn chi phí thuê dịch vụ khi sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói.
 • Tốn nhiều thời gian vận chuyển, thậm chí kéo dài thời gian tới hơn 1 tuần với số lượng máy móc, đồ đạc, thiết bị nhiều.
 • Mất thời gian trong việc chuẩn bị cũng như tìm hiểu những vấn đề khác nhau trong quá trình di dời.
 • Nhân viên không có kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển, thường xuyên làm đổ vỡ, ảnh hưởng tới các thiết bị máy móc có giá trị trong khi di dời.
 • Không được trang bị xe cũng như thiết bị chuyên dụng dành cho việc vận chuyển.
 • Tuy nhiên, khi tự chuyển kho xưởng khách hàng không mất bất kỳ chi phí nào.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói tại Sài Gòn VIMOVE

Nhu cầu chuyển kho xưởng trọn gói là một trong những nhu cầu rất lớn của các kho xưởng lớn, nhỏ. Thấu hiểu được những nhu cầu cấp thiết của các khách hàng, hiện nay có vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ tiện ích này. Nếu khách hàng vẫn đang tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói chắc chắn sẽ không thể bỏ qua một đơn vị cực lớn như Sài Gòn VIMOVE.

Sài Gòn VIMOVE có tên gọi đầy đủ là công ty TNHH TMDV vận tải Sài Gòn VIMOVE có địa chỉ tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Sài Gòn Vimove là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ TP HCM đến toàn quốc với quy mô lớn.

Cùng với đội ngũ quản lý có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải, nhân viên được đào tạo với chuyên môn và nghiệp vụ cao, Sài Gòn Vimove luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói uy tín.

Dịch vụ đa dạng

Vận chuyển Sài Gòn Vimove là đơn vị đáp ứng rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu vận chuyển từ phía khách hàng ngoài nhu cầu chuyển kho xưởng trọn gói. Liên hệ ngay tới vận chuyển Sài Gòn Vimove nếu như bạn có nhu cầu với các dịch vụ:

 • Chuyển kho xưởng trọn gói nhanh nhất
 • Chuyển nhà
 • Chuyển văn phòng
 • Chuyển nhà trọ
 • Thuê xe taxi tải

Tất cả dịch vụ khi cung cấp tới khách hàng đều được bố trí và sắp xếp một cách an toàn nhất, đảm bảo mọi đồ đạc, vật dụng được chuyển tới đúng nơi như khách hàng yêu cầu.

Tiết kiệm thời gian

Ưu điểm lớn nhất của vận chuyển Sài Gòn Vimove được nhiều khách hàng lựa chọn đó là thời gian vận chuyển tối ưu. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói, khách hàng không cần làm bất kỳ công việc gì.

Từ việc tháo lắp các máy móc, thiết bị, đóng gọn vào thùng, cho tới vận chuyển, lắp đặt đều do chúng tôi thực hiện phụ trách trọn gói. Trong suốt quá trình này, những nhân viên được đào tạo nghiệp vụ cao của đơn vị sẽ tiến hành các công việc tại kho xưởng, khách hàng chỉ có nhiệm vụ giám sát.

Có trách nhiệm

Sài Gòn Vimove không chỉ đảm bảo về tiến độ, dịch vụ đa dạng mà còn chú trọng tới trách nhiệm cực kỳ cao khi cam kết bồi hoàn toàn bộ số tiền nếu như trong quá trình vận chuyển máy móc hay thiết bị xảy ra đổ vỡ, hư hỏng, không hoạt động lại hoặc thất lạc đúng như hợp đồng đã được ký kết trước đó giữa hai bên.

Máy móc, thiết bị đảm bảo được bọc lót an toàn

Trong dịch vụ chuyển kho xưởng, chắc hẳn có rất nhiều loại máy móc thiết bị có giá trị khác nhau. Vì thế, vận chuyển Sài Gòn Vimove luôn mang tới cho khách hàng sự an tâm nhất. Đơn vị đảm bảo đồ đạc, máy móc, thiết bị dù là nhỏ nhất đều được bọc lót cẩn thận nhất trong quá trình vận chuyển tới kho xưởng mới.

Những việc cần làm khi sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Vận chuyển Sài Gòn Vimove cung cấp tới khách hàng, các đơn vị có nhu cầu chuyển kho xưởng trọn gói. Tuy nhiên, đơn vị cần phải thực hiện một số quy trình đơn giản sau để quy trình này diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Lên danh sách đồ trong xưởng cần chuyển

Việc đầu tiên khi tiến hành sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng đó là lên danh sách một cách cụ thể những máy móc, thiết bị, đồ dùng dùng tới trong kho xưởng cần phải chuyển đi và kiểm tra tình trạng sử dụng của chúng. Trong quá trình lên danh sách, gặp bất kỳ một vấn đề nào cần phải báo cho bên cung cấp dịch vụ của chúng tôi để có phương án cụ thể giải quyết.

Trong nhiều trường hợp bên kho xưởng mới bạn cần phải chuyển trước một máy móc nào đó, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện đúng yêu cầu theo thứ tự ưu tiên của khách hàng.

Đánh dấu những máy móc quan trọng

Trong một kho xưởng lớn luôn có những đồ đạc, máy móc và dụng cụ chuyên nghiệp chỉ có khách hàng mới có thể hiểu và sắp xếp, phân loại. Vì thế, để có thể tránh tình trạng nhầm lẫn các đồ đạc chuyên môn gây mất thời gian, bạn nên đánh dấu chúng.

Cung cấp sơ đồ vị trí đồ đạc

Trong trường hợp kho xưởng của bạn quá lớn và quá phức tạp, bạn nên thực hiện vẽ và cung cấp một sơ đồ bố trí những đồ đạc trong xưởng một cách chi tiết. Nhờ đó, việc sắp xếp, tháo dỡ cũng như vận chuyển sẽ diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh đó, tại kho xưởng mới bạn cũng nên cung cấp sơ đồ vị trí nếu muốn thay đổi để đơn vị vận chuyển có thể theo đó làm đúng yêu cầu mà không phải tốn nhiều thời gian để sắp xếp lại.

Giám sát nhân viên

Tuy trong quá trình vận chuyển kho xưởng, nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện có trách nhiệm và nghiêm túc. Nhưng, quá trình chuyển kho xưởng là một quá trình tương đối phức tạp, nên bạn cần phải có người giám sát trong suốt quá trình vận chuyển. Việc này có thể đảm bảo được tiến độ công việc cũng như tránh xảy ra sai sót trong suốt quá trình chuyển kho.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói chúng tôi muốn cung cấp tới tới bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm cho mình được những thông tin hữu ích nhất cũng như lựa chọn được đơn vị chuyển kho xưởng trọn gói an toàn và uy tín.